Ngày nay, nhiều bạn trẻ thích sử dụng bút bi nước trong việc ghi chép hàng ngày. Vậy một chiếc bút bi như thế nào được gọi là bút bi nước, thật sự khác biệt ở đây là gì? Để biết thêm về dòng bút nước này, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu cùng butbiquangcao nhé!

Giới thiệu về bút mực nước là gì?

Bút mực nước sử dụng dạng mực được gọi là mực lỏng; và chúng rất đa dạng. Chính vì thế, bút bi mực nước được phân loại thành nhiều tên gọi khác nhau như:

  • Bút mực nước.
  • Bút dạ bi.
  • Bút gel.
  • Bút bi nước

Vậy sự khác biệt chính ở đây là mực bút bi. Mực nước của bút bi không phải dạng lỏng của mực bơm bút máy; cũng không khô như mực bút bi thường.

Đôi nét về bút bi mực nước. 

Bút bi mực nước ra đời sau những chiếc bút sử dụng mực nhớt (khô) mà chúng ta thường hay sử dụng. Mực nước khi viết cho nét chữ viết trên giấy nhìn rất mềm mại và dễ viết những nét thanh nét đậm.

bút bi nước

bút bi nước

Dòng bút nước là sự sáng tạo kết hợp điểm mạnh của bút máy và bút bi. Bút máy bất tiện mất tính linh động, khi phải bơm mực khi hết mực. Dễ chảy mực làm dính tay, bẩn đồ nếu không cẩn thận; tuy bút máy lại là bút chuyên rèn viết chữ đẹp, nét thanh đậm. Còn với chiếc bút bi không quá dễ để viết nét chữ thanh chữ đậm.

Đối với bút bi sử dụng mực nước có dạng lỏng, phần ống ruột thường to hơn. Chứng tỏ mực viết sẽ nhanh hết hơn; giá thành bút nước cao hơn loại bút bi khô thông thường. Và bạn thường thấy cuối ống mực bút có dung dịch màu vàng hoặc cam để tránh mực chảy ngược ra ngoài

Các loại bút nước bút gel thường là loại xài một lần, bỏ đi khi sử dụng hết mực. Tuy nhiên, đỗi với bút cao cấp thường làm bút ký tái sử dụng với những ống mực thay thế. Hai loại màu mực cơ bản thay thế sử dụng ở bút bi xanh và bút bi đen.

Thiết kế của bút bi mực dạng lỏng thường ở dạng cơ bản và có nắp, ít thấy ở dạng bút bấm hay bút xoay vặn. Điều này nhằm sự hay hơi của mực, có khả năng gây tắc mực ở đầu ngòi bút; khiến bút biết không ra nét.

Làm đẹp cho bút bi nước bằng việc in ấn, trang trí trên bút.

Việc in ấn làm đẹp ở đây không đề cập cho bút nước thông dụng; mà là đối với bút bi mực nước làm bút ký. Những chiếc bút ký sử dụng mực dạng lỏng, có ống mực thay thế tái sử dụng nhiều lần.

Có nhiều công nghệ in ấn như: in UV, in tampon, khắc laser. Nội dung in khắc đa dạng phong phú để làm nổi bật chiếc bút. Từ hình ảnh logo, họa tiết hình vẽ hay câu chữ sologan nội dung độc đáo v..v… Bạn sẽ sỡ hữu chiếc bút phong cách riêng, theo ý tưởng sáng tạo để in trên bút.

In ấn trên bút biến chiếc bút thành tặng phẩm ý nghĩa dành tặng người thân, thầy cô và bạn bề. Đó cũng là quà tặng quảng cáo của doanh nghiệp với đối tác, hay tri ân khách hàng; tặng phẩm khuyến mãi cho dòng sản phẩm mới.

Bảo quản trong quá trình sử dụng bút nước.

Bảo quản tốt với bút nước bởi mực rất dễ bị khô; viết xong phải đậy nắp bút lại, tránh bị tắc mực ngòi bút. Nên chọn những loại giấy chất lượng khi viết để hạn chế sự hình thành cặn bám ở đầu ngòi bút.

So với bút bi mực khô; bút nước tránh để phần ngòi bút bị rơi cắm xuống bề mặt cứng. Vì dễ bị hư viên bi xoay đầu bút. gây hư hỏng, gây tắc nghẽn mực. Đặc biệt với bút lông kim có phần ngòi được thiết kế rất mảnh; khi rơi một lần khả năng không viết ra mực rất cao.

Vài điều lưu ý khi sử dụng.

Trong khi ghi chép, nét mực khi vừa viết trên giấy chưa kịp khô, tránh dùng tay va quệt vào nét chữ vì sẽ bị nhòe. Khi luyện chữ đẹp, một số bạn thường kê một tờ giấy lót ở dưới tay viết; cũng tránh để chạm vào nét chữ chưa khô sẽ bẩn bài viết.

Trong khi viết với bút bi nước, các nét chữ viết nên viết tới không nên tô lại. Vì một số bạn khi thấy nét chữ mờ thường hay “tô” lại, làm nét chữ không đồng nhất và có thể bị bẩn nếu mực chưa kịp khô. 

Bút bi mực nước lỏng có điểm ưu điểm là mực tươi lên màu đẹp mắt; đa dạng màu. Những màu cơ bản là màu xanh, đỏ hay đen cho sắc màu đẹp hơn so với màu mực của bút bi. Tuy nhiên, thời gian để mực khô trên giấy lâu hơn.

Tốc độ ghi chép phần lớn thuộc về chúng ta; nhưng với bút nước - nét viết chậm hơn chút so với dùng bút bi. Bởi vì là mực dạng lỏng nên có độ cản; giống như việc chúng ta đi bộ trên cạn khác với đi bộ trong một dòng nước. Đồng thời, khi viết quá nhanh nét chữ sẽ thanh hơn khi viết bình thường.

Những bạn thường xuyên lựa bút nước ghi chép; muốn luyện chữ đẹp, nét chữ cẩn thận, cần luyện tập nhiều. Bút mực nước thường ra mực nhiều, nên các thanh mảnh khó thể hiện  so với nét đậm. Phụ thuộc phần lớn lực ấn ngòi viết và lướt nhanh để tạo hiệu thanh đậm của chữ viết.

Lời kết.

Đó là tất cả những gì về chiếc bút bi mực nước dạng lỏng. Để chọn mua được bút mực nước và các loại bút văn phòng phẩm khác có chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Cũng như in ấn làm đẹp hay làm bút bi quảng cáo.

Hãy đến công ty chúng tôi, InLogo! Kết hợp hai trong một, bạn sẽ có sản phẩm bút bi nước tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất; hỗ trợ mẫu thiết kế in ấn theo nhu cầu của bạn. Đừng chần chờ, bốc máy và gọi ngay hot line: (028) 73 05 78 78 hay zalo: 0906 700 298 khi có nhu cầu.

Đọc thêm