Cho đến hiện nay, chiếc bút bi có nắp đậy vẫn đang tồn tại song song cùng các mẫu bút bi khác. Một vài câu hỏi boăn khoăn vì cảm thấy cây bút bi nắp đậy có lẽ không tiện lợi lắm. Cùng tìm hiểu những điều liên quan đến chiếc bút bi có nắp đậy này nhé.

Bút bi nắp đậy là gì?

Là những chiếc bút có bộ phận nắp đậy rời, riêng biệt không liền thân. Khi sử dụng cần phải mở nắp bút và lắp lại khi không dùng bút viết.

bút bi có nắp thân rời

bút bi có nắp thân rời

Phân loại bút bi có nắp.

Theo vật liệu sản xuất thân vỏ bên ngoài.

 • Bút bi nhựa có nắp.
 • Bút bi kim loại nắp đậy.
 • Bút bi gỗ thân nắp

Theo loại mực của bút bi gồm có.

 • Bút bi có thân nắp sử dụng dòng mực khô (Ballpoint pen).
 • Bút bi thân nắp rời sủ dụng mực nước (Rollerball pens)

Vài điều kỳ thú về bút bi thân nắp rời.

Chiếc bút bi có thiết kế được công nhận trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York. Đó chính là bút Bic Cristal là loại bút bi có nắp dùng một lần phổ biến, không thể nạp lại mực.

bút Bic_Cristal có nắp rời thân

Bút Bic_Cristal có nắp rời thân. Mẫu bút bi hiện đại đầu tiên được công nhận tại bảo tàng Mỹ.

Nếu để ý sẽ thấy trên nắp bút thường có lỗ hay khe hở; thiết kế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì theo News.com.au, nhiều người có thói quen cắn nhai nắp bút bi khi mải suy nghĩ; và có thể vô tình nuốt nắp bút. Khi đó, lỗ nhỏ hay khe hở trên nắp bút giúp họ vẫn thở được, cho phép một lượng không khí đi qua; trong trường hợp lỡ may nuốt phải nắp bút bi. Nhưng hiệu quả thực sự của nó vẫn còn gây tranh cãi.

So sánh bút bi thân nắp rời với bút bi bấm hay bút bi vặn.

Độ tiện lợi thao tác.

Thao tác mở nắp và đậy nắp trước và sau sử dụng của bút bi thân nắp rời có vẻ không tiện lợi lắm. So với thao tác bấm hay xoay vặn của bút bi bấm và bút bi xoay vặn. Tuy nhiên việc phải đậy nắm sau sử dùng thường xuyên giúp tích lũy tính cẩn thận, thói quen kiểm tra mọi sự việc khi kết thúc. 

Bảo vệ đầu ngòi bút, hạn chế bút tắc mực.

Việc bảo vệ đầu ngòi bút có lẽ an toàn hơn, vì phần nắp bút bao phủ toàn bộ bên ngoài ngòi viết. Hơn nữa, đối với những chiếc bút bi mực lỏng, nếu để ngoài môi trường không khí quá lâu mà không sử dụng. Kết quả mực bút sẽ rất dễ bị khô và tắc ở ngòi bút, gây nên tình trạng bút không viết ra mực. Việc “ẩn mình” vào trong thân bút dường như chưa đủ, vì thế những cây bút mực nước cần một nắp đậy để cách ly an toàn với môi trường bên ngoài.

Nét đẹp bên ngoài.

Các loại thiết kế bút bi có hình dáng vẻ ngoài khác nhau, tùy vào sỏ thích mỗi người lựa chọn. Tuy nhiên thiết kế bút bi thân nắp rời luôn tạo ấn tượng mạnh mẽ, có phần sang trọng. Chính vì thế, các dòng bút ký cao cấp thường được doanh nhân lựa chọn là bút máy hay bút bi có nắp.

Quảng cáo in ấn với bút bi nắp rời.

Bút bi là vật phẩm dùng quảng cáo chắc không ai còn quá xa lạ. Vậy in quảng cáo trên bút bi thân nắp đậy có hiệu quả hơn so với các loại bút khác không? Khi mỗi một loại bút đều có thể sử dụng in khắc quảng cáo thương hiệu.

Theo một góc độ nào đó hiệu quả quảng cáo trên bút bi nắp rời dễ được nhìn thấy và lưu ý hơn. Hình dung thử, khi in ấn quảng cáo trên thân bút; nó sẽ bị khuất phần nào bởi bàn tay cầm viết. Trong khi, có thể in quảng cáo trên phần nắp và nó tự nhiên hiện ra trong mắt người bên cạnh. Khi tháo ra đặt bên cạnh lúc chúng ta dùng bút ghi chép.

Công ty nhận in ấn bút bi quảng cáo.

Công ty InLogo có thâm niên trong lĩnh vực in ấn quà tặng và in bút quảng cáo. Chúng tôi thực hiện in ấn trên tất cả các loại tặng phẩm bút bi. Với thiết kế như mong muốn theo nhu cầu khách hàng. 

Sản phẩm của chúng tôi bao gồm.

 • Bút banner quảng cáo.
 • Bút bi kim loại khắc laser, làm bút ký cao cấp.
 • Bút bi nhựa văn phòng phẩm in ấn.
 • Bút bi giấy tái chế thân thiện môi trường.

Thông tin về công ty.

 •  Địa chỉ: 123 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, HCM
 •  Hotline: (028) 73 05 78 78
 •  Email: abcgift.vn@gmail.com
 •  Thời gian làm việc: 8:00 – 19:30 (T.2 – T.7)

Đọc thêm